Please login or register.

Login with username, password and session length

Author Topic: Trắc nghiệm Địa lý  (Read 12146 times)

25 Tháng Hai, 2008, 04:02:07 PM
  • Trưởng ban Ngoại Giao
  • Mod trưởng
  • ****
  • Posts: 2910
  • Điểm bài viết: 70
  • Ban thanh thiếu niên (VTV6)
    • Trần Quang Sơn
1 .Đông Nam Bộ có sức hút mạnh mẽ chủ yếu là do:
A. Điều kiện tự nhiên thuận lợi
B. Vùng phát triển rất năng động
C. Tài nguyên thiên nhiên giàu có
D. Vị trí thuận lợi giao lưu với nước ngoài

2. Đông Nam Bộ không gặp khó khăn này:
A. Mùa khô sâu sắc gây thiếu nước nghiêm trọng
B. Khoáng sản ít có giá trị
C. Tỉ lệ che phủ rừng thấp

3. Sông nào ở Đông Nam Bộ không chảy theo hướng Tây Bắc - Đông Nam?
A. S.Vàm Cỏ Đông
B. S.La Ngà
C. S.Sài Gòn
D. S.Bé

4. Tỉnh nào sau đây không giáp với Đông Nam Bộ?
A. Bình Thuận
B. Long An
C. Đắc Lắc
D. Lâm Đồng

5. Những loại đất nào chiếm diện tích lớn, nghèo dinh dưỡng nhưng thoát nước tốt?
A. Đất xám
B. Đất feralit
C. Đất badan
D. Tất cả đúng

25 Tháng Hai, 2008, 06:51:37 PM
Reply #1
  • OLYMPIAN
  • **
  • Posts: 2875
  • Điểm bài viết: 46
  • Chém gió
    • Facebook
3A
4C
5B
2 câu đầu ứ làm.[-(

20 Tháng Ba, 2008, 11:13:10 AM
Reply #2
  • Trưởng ban Ngoại Giao
  • Mod trưởng
  • ****
  • Posts: 2910
  • Điểm bài viết: 70
  • Ban thanh thiếu niên (VTV6)
    • Trần Quang Sơn
6.Quốc kì của George xuất hiện lần đầu tiên vào năm nào ?
A.1880
B.1917
C.1945
D.1972
E.1990

7.Bukit Timah là ngọn núi cao nhất của QG nào ?
A.Malaysia
B.Indonesia
C.Philippines
D.Singapore
E.Brunei

8. Đảng nào của Israel là tổ chức ủng hộ những ngườI Do Thái ở Châu Á ?
A.Công Đảng
B. Đảng Likud
C. Đảng Agudat
D. Đảng Sephardic
E. Đảng Cộng Hoà

9.TP nào của Afghanistan có nền kinh tế phát triển nhất ?
A.Kabul
B. Ghaza
C.Kandahar
D.Farah
E.Herat

10.Ngôn ngữ chính thức của Pakistan là gì ?
A.Dari
B.Pushtu
C.Kurd
D.Sila
E. Urdur

11. Đơn vị tiền tệ cũ của Hy Lạp là gì ?
A.Lev
B.Drachma
C.Krona
D.Escudo
E.Guilder
F.Shequel

12.Hương vị chính trong các món ăn của Thái Lan là gì ?
A.Mặn
B.Ngọt
C.Chua
D.Cay
E. Đắng
F.Chát

13. Điểm cực Bắc của Phần Lan thuộc địa phận của tỉnh nào ?
A.Vaasa
B.Turku
C.Karelia
D.Oulu
E. Lapland
F.Mikkeli

14.TP nào của Lào có dân số cao nhất ?
A.Savannakhet
B.Pakse
C.Loung Phrabang
D.Champa Sak
E.Xiang Khoang
F.Saravan

15.Bức tượng cậu bé đứng “tè”,biểu tượng của nước Bỉ và thủ đô Bruxelles có tên riêng là gì?
A.Manneken Pis
B.Sambre Meuse
C.Wallonia
D.Tervuren
E.Passendale
F.Marsupilami


Nguồn: anacodam  :x


24 Tháng Ba, 2008, 08:43:35 PM
Reply #3
  • Trưởng ban Ngoại Giao
  • Mod trưởng
  • ****
  • Posts: 2910
  • Điểm bài viết: 70
  • Ban thanh thiếu niên (VTV6)
    • Trần Quang Sơn
16. Việt Nam có diện tích 331.688 km², bao gồm khoảng 327.480 km² đất liền và hơn 4.200 km² biển nội thuỷ, và có bao nhiêu hòn đảo, bãi đá ngầm lớn nhỏ?

a. 2.000
b. 3.000
c. 4.000
d. 5.000

17.Quốc gia nào lớn nhất châu Phi?

a. Nam Phi
b. Sudan
c. Ai Cập
d. Cameroon
e. Nigeria

18. Bạn cho biết thành phố đông dân nhất Đông Nam Á?

a. Thành phố Hồ Chí Minh
b. Bangkok
c. Jakarta
d. Phnôm Pênh

19. Nguồn gốc tên nước này có nghĩa là "ngôi làng" đó là nước nào?

a. Đài Loan
b. Mexico
c. Hàn Quốc
d. Canada

20. Vùng Duyên Hải miền Trung Việt Nam là vùng có thế mạnh về:

a. Trồng cây công nghiệp
b. Chăn lợn, gia cầm
c. Chăn nuôi trâu bò, nuôi trồng thủy sản
d. Sản xuất lúa nước.

21.Tên nước này có nghĩa là "tự do", bạn cho biết đó là nước nào?

a. Thái Lan
b. Lào
c. Myanma
d. Indonesia

22.Hồ nước ngọt nào lớn nhất theo thể tích và sâu nhất nhất thế Giới?

a. Hồ Victoria
b. Hồ Ladoga
c. Lhagba Pool
d. Hồ Baikal

23. Hồ nước ngọt nào lớn nhất Đông Nam Á?

a. Hồ Ba Bể
b. Biển hồ Campuchia
c. Hồ Thanh Hải
d. Hồ Tây - Hà Nội

24.Thành phố nào được mệnh danh là thành phố hoa hồng?

a. Portland (Mỹ)
b. Paris (Pháp)
c. Sofia (Bulgaria)
d. London (Anh)

25. Nhiệt độ cao nhất trên thế giới được ghi nhận ở đâu?

a. Thung lũng chết California
b. Sa mạc Sahara
c. Sa mạc Libya
d. Sa mạc Gobi (Mông Cổ)

30 Tháng Ba, 2008, 08:13:06 PM
Reply #4
  • OLYMPIAN
  • **
  • Posts: 139
  • Điểm bài viết: 6
  • Giấc mơ nhất thống gala bị God cản
1C
2A ( b với C sai)
3B ( Lộc mà cũng sai cơ ah ;;) )
7C
10 Official Language vẫn là English nhưng national Language thì là Urdur 10
15 A
17B
18C
19 D ( Nghe tiếng thổ dân kiểu đó chắc chỉ có thể là Canada =)) )
20C
21A
22D
23A
@4C
25A

30 Tháng Ba, 2008, 10:07:23 PM
Reply #5
  • OLYMPIAN
  • **
  • Posts: 2875
  • Điểm bài viết: 46
  • Chém gió
    • Facebook

08 Tháng Tư, 2008, 02:39:34 AM
Reply #6
  • Guest
Trả lời nè.
1. B
2. A
3. A (sông La Ngà chảy từ cao nguyên Xuân Lộc đến hồ Trị An mà :-/)
4. C
5. A
6. (George nào cơ???)
7. D
8. A (không biết - đoán đại)
9. A (chắc là thủ đô)
10. E
11. B
12. D
13. E
14. C
15. A
16. C
17. B
18. C
19. D
20. C
21. A
22. D
23. C
24. A